Cách lau cửa kính nhanh và sạch như thế nào?

Kính là gì?:

Kính thực chất là thủy tinh, là chất rắn vô định hình với nguồn gốc là silicat, thường dùng ứng dụng trong công nghiệp xây dựng chế tạo đồ dùng như cửa, bàn, cầu thang hoặc đồ dùng. Được pha chộn thêm các tạp chất khác để có được những sản phẩm có tính chất như ý muốn

Kính được sử dụng ở đâu?:

 • Trong những công trình xây dựng thì kính được dùng làm vách ngăn, tường, sàn, cửa sổ…

Trong những vật dụng trong gia đình trang trí thì được dùng làm gương soi, bình hoa, cửa tủ, mặt bàn hoặc thậm chí là đồ phong thủy…

Dịch vụ lau kính là một công việc vệ sinh tương đối nhẹ nhàng, tuy nhiên nếu nhà bạn có quá nhiều cửa kính hoặc bạn phải lau cửa kính cho một tòa nhà lớn thì đây lại là cả một vấn đề. Bạn không thể dùng những cách thông thường như: dùng giẻ, dùng xà bông…mà thứ bạn cần ở đây là sự hỗ trợ của các dụng cụ vệ sinh kính chuyên dụng.

dịch vụ lau kính tại nghệ anSử dụng những dụng cụ vệ sinh kính để tiết kiệm thời gian & làm sạch hiệu quả:

 A. Những dụng cụ vệ sinh kính:

 • Hóa chất làm sạch

 Bạn không thể làm sạch cửa kính nhà mình mà không có hóa chất làm sạch. Có thể có rất nhiều cách pha dung dịch làm sạch kính, tuy nhiên những dung dịch đó không hề được đảm bảo về chất lượng và độ an toàn. Nên Gia Hưng khuyên bạn hãy sử dụng nước tẩy rửa kính, để đảm bảo kính không bị nứt và luôn sáng.  Chọn dung dịch làm sạch kính, bạn nên chọn loại có càng ít bọt càng tốt.

 • Lông thỏ lau kính

 Khi sử dụng dịch vụ vệ sinh kính, bạn có thể sử dụng miếng mút hoặc các lọai bông nhưng dụng cụ lý tưởng nhất là lông thỏ. Dùng lông thỏ lau kính sẽ đảm bảo độ bóng và không gây xước kính.

 Bạn có thể sử dụng lông thỏ để lau khô khi chà rửa kính xong. Có rất nhiều kích cỡ phù hợp với những tấm kính lớn và những ô của kính nhỏ để bạn chọn lựa.

 • Tay gạt kính

 Tay gạt kính được sử dụng thay cho miếng mút để lau khô nước & hóa chất tẩy rửa trên kính. Sử dụng tay gạt kính sẽ loại bỏ những vết loang thường xuất hiện sau khi kính lau khô.

Sử dụng tay gạt kính bạn có thể yên tâm vì thiết kế không làm xước kính. Có rất nhiều kích thước khác nhau để bạn lựa chọn cho phù hợp với kích thước cửa kính.

 • Cây nối gạt kính, ống nối lau kính:

Đây là một dụng cụ cần thiết để làm sạch những tấm kính cao, những tấm kính của những tòa nhà, cao ốc.  Có độ dài từ 2 - 9m để bạn lựa chọn.

Sản phẩm được Gia Hưng nhập khẩu từ Thái Lan, Đức, Hông Kông.

 • Bộ bông chà kính:

Bộ bông chà kính được Gia Hưng nhập khẩu từ Đức. Bộ chà kính có nhiều loại, kích thước khác nhau, khi cần bạn có thể chọn mua một số bộ bông thay thế mà không nhất thiết phải mua mới hoàn toàn

 B. Các bước vệ sinh kính:


Đối với những tấm kính lớn:
Bước 1. Lau cửa

lau kinh tai tp vinh

 

Những cánh cửa lớn thường dễ lau rửa hơn vì được sử dụng những dụng cụ vệ sinh có kích thước lớn. Bạn nên sử dụng những tấm bông lau kính hoặc lông thỏ lau kính thay cho những tấm vải. Chỉ cần nhúng đẫm trong chậu nước rửa là có thể làm sạch cả cánh cửa mà không hề sợ bị xước kính hay ảnh hưởng đến khung cửa. Để cho nhanh sạch nên dùng lọai nước rửa càng ít có bọt càng tốt. 
Bước 2. Gạt sạch bọt

Dùng cần gạt (lọai dụng cụ có một lưỡi cao su thẳng gắn vào một giá đõ bằng nhựa hoặc kim lọai) để gạt nước cho sạch. Nếu bạn thuận tay phải nên bắt đầu từ phía bên trái. Kéo cần gạt theo hình vòng cung, cuối mỗi đường gạt lau lại lưỡi gạt bằng giẻ sạch lọai không có xơ. Các lọai vải xô hoặc khăn ăn bằng vải là vật liệu tốt nhất để làm việc này. 
Sau khi gạt mà trên bề mặt kính vẫn còn những vết bẩn thì xử lý bằng lọai nước lau kính chuyên dụng. 
Bước 3. Lau các góc cạnh

Các cạnh của cửa thường là nơi đọng nước cần được lau khô bằng vải mềm và sạch. Quan trọng nhất là chọn lọai vải không có chứa sợi tổng hợp để lau cho dễ sạch và tránh tạo ra hiện tượng tích điện trên bề mặt kính. 
- Đối với những ô kính nhỏ:

Đối với những loại cửa chia nhiều ô nhỏ, bạn nên chọn loại cần gạt nước nhỏ & lông thỏ lau kính loại nhỏ cho phù hợp.
Các thao tác và các bước vệ sinh kính cũng làm tương tự như đối với  những tấm kính lớn. Ngoài ra bạn có thể dùng bọt biển để chà kính vì vật liệu này mềm , hút nước tốt.

C. Những sai lầm dễ mắc phải ngay sau đây trước khi bắt tay vào công việc.

 1. Sai lầm thứ nhất: Lau chùi cửa kính trong ngày nắng đẹp

Mới nghe qua thì có vẻ trời nắng đẹp là thời tiết lý tưởng giúp cho cửa kính nhanh khô sau khi được lau chùi. Nhưng trên thực tế, nếu lau rửa cửa kính vào những thời điểm mặt trời nắng chói chang, nước lau kính sẽ nhanh chóng bị khô trên bề mặt kính bị hun nóng trước khi bạn dùng khăn để lau sạch. Điều này sẽ chỉ khiến cho bạn thêm vất vả và cửa kính nhà bạn bị loang các vệt nước lau mà thôi. Thay vào đó, hãy chọn lúc trời mát mẻ, khô ráo và có mây che phủ. Thời điểm tốt nhất là lúc sáng sớm và chiều mát.

 1. Sai lầm thứ hai: Không lau bụi phần khung và bệ cửa trước

Nếu bạn bỏ qua bước làm sạch bụi ở phần khung, bệ cửa và các rãnh (đối với cửa trượt) thì nước lau kính có thể rò rỉ xuống khung cửa, kết hợp với bụi đất bám lâu ngày tạo thành hỗn hợp bùn. Điều này chỉ khiến cho cửa nhà bạn bẩn hơn mà thôi. Do vậy, để làm sạch triệt để, cần dùng máy hút bụi (hoặc quét bụi) phần khung cửa, bệ cửa hay các rãnh trượt trước khi lau bề mặt kính.

 1. Sai lầm thứ ba: Sử dụng quá tiết kiệm nước lau cửa

Để dễ lau chùi và để làm sạch cửa kinh, bạn cần nhiều nước rửa chuyên dụng để xử lý các vết bám và bụi bẩn, nhất là khi cửa kính nhà bạn lâu lâu mới được vệ sinh một lần. Nếu sử dụng quá ít nước lau kính, các vết bẩn không những không sạch hoàn toàn mà còn để lại các vết loang lổ trên bề mặt cửa kính.

 1. Sai lầm thứ tư: Sử dụng giấy báo để làm khô

Sử dụng giấy báo để lau khô cửa kính có thể khiến cho công sức của bạn trở nên vô ích. Bụi giấy và giấy báo thấm nước có thể bám dính lại trên bề mặt cửa. Tốt nhất hãy sử dụng khăn sạch mềm để lau khô nhẹ nhàng.

 1. Sai lầm thứ năm: Sử dụng khăn giấy để làm khô

Tương tự như giấy báo, khăn giấy cũng không phải là sự lựa chọn đúng đắn cho việc làm khô cửa kính. Dù một số loại khăn giấy tốt có kết cấu dai và mịn hơn giấy báo, nhưng bạn cũng sẽ khó tránh khỏi việc cửa kính sẽ bị bám bụi giấy. Khăn vải mềm là sự lựa chọn tốt nhất bởi hút nước tốt, làm khô cửa nhanh chóng và giúp cho bề mặt kính sáng bóng cũng như không để lại các vết loang vằn vện xấu xí.

   Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH GIA HƯNG TP Vinh, Nghệ An
Địa chỉ: Số 46 - Đ. Hoàng Thị Loan - P. Bến Thủy - TP Vinh
Hotline: 0916.874.784 – 0984.874.784
Email: giahungclean@gmail.com

Dịch vụ liên quan

0916 874 784

Chat với Căn hộ chung cư tại TP Vinh, Nghệ An qua Facebook