Mẹo vặt vệ sinh khử mùi cho tủ lạnh nhà bạn

Tủ lạnh là thiết bị quan trọng trong gian bếp của bạn và gia đình. Tủ lạnh giúp bạn có thể bảo quản thực phẩm được lâu hơn, làm lạnh nước uống, làm đá… và nhiều tiện ích khác. Tuy nhiên vì khả năng chứa nhiều các đồ khác nhau nên dễ bị bám bẩn và có các mùi hôi khó chịu.

Để tủ lạnh hoạt động hiệu quả và các thực phẩm đồ ăn được bảo quản tốt nhất bạn nên vệ sinh thường xuyên và định kỳ. Mọi người thường hay có thói quen cất giữ thực phẩm một các lộn xộn vào trong tủ lạnh, điều này làm giảm hiệu suất hoạt động của tủ. Các thực phẩm để lẫn lộn có thể dẫn dến phản ứng với nhau khiến nhanh bị hỏng và có thể sinh ra độc tố, mùi hôi…

ve sinh nha cua

Để sử dụng tủ lạnh tốt nhất bạn cần phân loại các thực phẩm và cất vào những khu vực khác nhau như thực phẩm sống, chín, đồ uống, hoa quả… Đối với thực phẩm sống nên vệ sinh sơ qua rối mới cất vào tủ, thực phẩm chín nên che đậy cẩn thận để tránh mùi, vi khuẩn. Việc phân loại thực phẩm để cất giữ giúp nâng cao hiệu suất làm lạnh của tủ cũng như dễ dàng trong việc lấy ra.

Bạn nên vệ sinh tủ lạnh định kỳ để giúp khử mùi hôi và vi khuẩn trong tủ. Bước đầu tiên của quá trình vệ sinh tủ lạnh đó là rút điện và xả đông tủ. Kiểm tra thực phẩm, và cho thực phẩm ra khỏi tủ, những thực phẩm đông lạnh cần cho vào thùng đá để bảo quản.

Tiến hành vệ sinh tủ lạnh, bạn có thể tháo rời các khay đựng thực phẩm để vệ sinh. Dùng bàn chải, khăn lau để cọ rửa những vết bẩn bám trên thành tủ lạnh, có thể sử dụng xà phòng, tránh cọ rửa mạnh gây xát tủ. Dùng khăn ướt lau toàn bộ mặt trong của tủ, lau sạch để khô.

Khử mùi trong tủ lạnh có thể dùng một ít bột soda hòa vào nước ấm rồi lau chùi tủ. Nước soda có khả năng hấp thu các phần tử tạo mùi hôi cho tủ lạnh. Một số giải pháp khử mùi tạm thời cho tủ lạnh đó là dùng nước cà phê, chè, quế để khủ mùi, dùng than củi để hút mùi và khí độc.

lau dọn nhà cửa

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp giá rẻ tại Nghệ An. Chúng tôi có các dịch vụ vệ sinh công nghiệp (nhà xưởng, nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, cao ốc…) , vệ sinh văn phòng (theo giờ, trọn gói, định kỳ), vệ sinh nhà (theo giờ, trọn gói, định kỳ), dịch vụ cung cấp người giúp việc gia đình, dịch vụ sơn sửa nhà, chuyển nhà, dịch vụ giặt thảm, giặt ghế sô pha, giặt rèm, dịch vụ lau kính cao ốc…

Để phù hợp với tưng khách hàng Gia Hưng đưa ra các gói dịch vụ chính:

  1. Vệ sinh nhà ở định ký
  2. Vệ sinh nhà ở không định kỳ

Vệ sinh nhà ở định kỳ:

  • Tẩy rửa các loại sàn gạch, đá… cũ thành mới.
  • Đánh bóng đá Granite, Mable…
  • Giặt: Thảm, Salon, Ghế văn phòng, Nệm
  • Lau: Alu, Biển hiệu, Kính cao tầng.
  • Vệ sinh trọn gói: Công trình sau xây dựng, nhà riêng.
  • Bảo trì văn phòng, công ty

Vệ sinh nhà ở không định kỳ:

  • Vệ sinh theo yêu cầu của khách hàng, không theo thời gian cố định, giúp bạn có thể linh động về thời gian

Tổng vệ sinh nhà cửa hàng tháng, hàng quý, làm sạch nhà mới chuyển đến, nhà chuyển đi, nhà, tòa nhà mới xây dựng. Dọn dẹp nhà cửa chi tiết và kỹ càng khi lâu ngày không lau dọn. Tiết kiệm thời gian dọn dẹp khi không có nhiều thời gian dọn nhà với khối lượng công việc lớn.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ :

CÔNG TY TNHH GIA HƯNG TP Vinh, Nghệ An
Địa chỉ: Số 46 - Đ. Hoàng Thị Loan - P. Bến Thủy - TP Vinh
Hotline: 0916.874.784 – 0984.874.784
Email: giahungclean@gmail.com

 

0916 874 784

Chat với Căn hộ chung cư tại TP Vinh, Nghệ An qua Facebook