Tập thói quen này thì nhà bạn sẽ không bao giờ bừa bộn nữa

Tôi cũng từng là người bừa bộn nhưng những bí quyết này đã giúp tôi thay đổi bản thân cũng như không gian sống của mình.

Tôi là Fay Wolf, hiện đang là diễn viên, nhạc sĩ. Đặc biệt, tôi cực kì chuyên nghiệp trong việc sắp xếp mọi thứ. Tôi biết căn nhà bừa bộn luôn là nỗi ám ảnh của các chị em vì tôi cũng từng rơi vào tình huống tương tự. Sau đó, tự mình đã rút ra được kinh nghiệm và trở thành một chuyên gia trong “lĩnh vực” này. Tiết lộ cho các bạn biết rằng chẳng có gì khó khăn để trở nên ngăn nắp và sở hữu không gian sinh hoạt gọn gàng, sạch sẽ. Sau đây chính là những bí quyết của tôi:

Chỉ nên mua “lố” hơn dự định 1 đến 2 món đồ

Nhiều bạn có thói quen nhìn gì cũng muốn mua, nhiều khi không cần thiết cũng mua, mua theo sở thích lúc đó. Điều ấy cực kì tai hại bởi căn nhà chúng ta cũng cần không gian để “thở” và sắm một đống thứ chưa dùng đến chỉ tổ làm chật nhà mà thôi. Giống như một ngày dùng hết muối, bạn chỉ việc mua một bịch muối hoặc ít nhất mua thêm chỉ 1 đến 2 thứ khác. Đừng bao giờ trở thành “nô lệ” mua sắm không khôn ngoan như thế.

Dùng chén đựng chìa khóa và móc mắc áo ở cửa ra vào

Mỗi khi mở cửa về đến nhà, tôi luôn đặt chìa khóa gọn gàng vào một cái chén nhỏ, vừa đủ chứa một vài chìa thôi nhưng gọn gàng, ngăn nắp và giúp ích rất nhiều cho cô bạn “cá vàng” phải chạy khắp nhà để tìm chìa khóa trước khi ra ngoài. Bên cạnh đó, tôi cũng đính một vài cái móc áo khoác, nón lên tường cạnh cửa ra vào nhằm tận dụng không gian bức tường, tạo ra sự tiện lợi, đồng thời tiết kiệm thời gian.

Không cầu toàn

Yêu cầu tất cả mọi thứ phải hoàn hảo chỉ khiến bạn thêm căng thẳng mà thôi. Thay vào đó, hãy làm chúng trở nên tốt hơn và đừng đòi hỏi quá cao. Tôi thường dọn dẹp khắp nhà nhưng vào những thời điểm bận rộn, tôi đành phải chấp nhận nhà cửa bừa bộn. Tôi chưa dọn không có nghĩa tôi là người không ngăn nắp. Bạn cũng vậy, đừng suy nghĩ như thế rồi tự áp lực bản thân, hãy thật thoải mái trong việc lau dọn không gian sống.

Sử dụng khay hoặc thùng chứa nhỏ

Đừng tưởng đồ vật nhỏ không chiếm không gian, nó không chỉ làm nhà cửa bạn thêm bừa bộn mà còn gây ra rất nhiều bất tiện cho sinh hoạt hằng ngày của chúng ta. Giải pháp tuyệt vời nhất chính là sử dụng khay nhỏ để chứa tất cả những thứ ấy. Tại nhà, tôi chia ra từng túi nhỏ để đựng giấy tờ quan trọng và ghi chú phía ngoài để dễ tìm kiếm. Trong tủ quần áo, tôi sử dụng khay nhỏ để đựng trang sức hằng ngày, dây buộc tóc… đảm bảo tôi có thể tìm ra chúng trong vòng 1 nốt nhạc.

Tự quản và làm việc nhà

Tôi chỉ muốn nói với các bạn rằng: “Việc hôm nay đừng để ngày mai”. Đã rất nhiều lần tôi phải đấu tranh với cơn buồn ngủ để dọn hết đống chén bát trong bồn rửa. Hay quần áo cứ liên tục chất đống mà bản thân tôi vẫn không hiểu vì sao mình không có đồ mặc. Hãy làm việc nhà trước khi chúng rơi vào tình trạng báo động. Quan trọng là trước hay sau vẫn phải làm, tại sao chúng ta không làm ngay khi có thời gian rảnh?

 

lau dọn nhà cửa tại vinh

Thay đổi suy nghĩ

Tôi từng nghĩ bản thân không bao giờ có thể trở thành nhà văn nhưng chẳng phải bây giờ các bạn đang đọc bài viết của tôi đấy sao? Đừng bao giờ nghĩ mình không thể trở nên gọn gàng được. Ý nghĩ đó sẽ ăn sâu vào tiềm thức khiến bạn tin rằng bản thân thật sự không thể đứng dậy, cầm cây chổi quét nhà đâu.

Tận dụng những ứng dụng hay ho

Điện thoại có nhiều hơn công dụng thông thường như nghe gọi, lướt facebook, gửi mail… và chúng hoàn toàn có thể giúp ích cho cuộc sống của bạn. Ghi chú điện thoại sẽ không làm bạn quên cuộc hẹn quan trọng hay những ứng dụng bổ ích sắp xếp công việc cho bạn. Hãy thử tìm hiểu bởi công nghệ sinh ra chính để nâng cao chất lượng cuộc sống của con người và đầu tiên nhất là giúp tiết kiệm thời gian mà.

Từng món đồ đều có vị trí của nó

Dù là người gọn gàng nhưng điều đó không có nghĩa là tôi phải sống quá cứng nhắc. Thỉnh thoảng, văn phòng làm việc, căn bếp hay phòng ngủ của tôi cũng bừa bộn y hệt như vừa bị bão tấn công. Thế nên, tôi vẫn luôn dành thời gian thường xuyên lau dọn và đặt những món đồ về đúng vị trí ban đầu của nó.

Gạt bỏ sự lười biếng và bắt đầu dọn dẹp đi

Tôi rất tâm đắc một câu châm ngôn: “Khởi đầu là một nửa của thành công”. Không có điều gì có thể thành công hay thất bại nếu bạn không thử bắt tay vào thực hiện chúng. Đừng lười biếng hay ngại mất thời gian, hãy bắt đầu từ công việc nhỏ nhất là dọn sạch góc làm việc sau đó cầm chổi quét khắp nhà. Khi đó, khao khát về một không gian sống sạch sẽ, ngăn nắp sẽ thúc đẩy bạn dọn dẹp cả căn nhà rộng lớn đấy.

Dịch vụ liên quan

0916 874 784

Chat với Căn hộ chung cư tại TP Vinh, Nghệ An qua Facebook